pp

เกี่ยวกับเรา กล้องกล้วยกล้วย

"กล้องกล้วยกล้วย” จะออกมาในแนวที่เรานำเสนอความรู้ยากๆให้มันง่าย ๆ และสำคัญคือต้องถูกต้อง และเอาไปใช้งานได้ และนอกจากนำเสนอในเรื่องเทคนิคการถ่ายรูป ก็จะมีทั้งเรื่องนำเสนออุปกรณ์ใหม่ เรื่องเที่ยว เรื่องออกทริปถ่ายภาพ เรื่อง Activity โดยเรื่องเที่ยวก็จะนำเสนอเรื่องท่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องนอน เรื่องลุยป่า เรื่อง Outdoor Life ไปด้วยครับ

กล้องกล้วยกล้วย เราคือใคร เรามาทำอะไร มาดูวิดีโอนี้กันเลย

“กล้องกล้วยกล้วย ทำให้คุณได้รู้ว่า เรืองถ่ายภาพไม่ได้ยาก”

ากประสบการณ์ของผมเอง ผมดูรายการถ่ายรูปหรือทัศนคติจากคนถ่ายรูป ก็เห็นว่าทุกคนอยากถ่ายรูปง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่อยากซีเรียส แต่อยากได้รูปสวยแต่ไม่อยากรู้อะไรเลย จบหลังกล้องได้มั้ย ซึ่งจริง ๆ แล้ว ในการถ่ายรูปมันมีเบื้องหลังอยู่ ก็อยากจะทำให้มันเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ทุกคนเข้าใจและเข้าถึงได้ ไม่อยากให้เป็นเรื่องยากไกลตัว

กล้องกล้วยกล้วย ที่ที่ทำให้คุณได้รู้ว่าเรื่องถ่ายภาพไม่ได้ยาก

สวัสดีครับ ผมชื่อศุภฤกษ์ นฤเบศร์ไกรสีห์
หรือหลาย ๆ คนจะรู้จักรกับผมในชื่อเล่น “โก๊ะ”

ศุภฤกษ์ นฤเบศร์ไกรสีห์

ภาพพจน์ผมเอง คนอื่นจะมองว่าผมเป็นนักวิชาการ ถ่ายรูปซีเรียส รู้ลึก ความจริงแล้ว พูดง่าย ๆ ก็ได้ครับ แต่บางทีพูดง่ายแล้วมันดูไม่ขลัง ทั้งเรื่อง Management, Zone System เลยต้องพูดให้ยาก ๆ ให้ฟังดูแล้วรู้สึกแบบเข้าไม่ถึงหน่อย จะได้ดูคนพูดมันขลัง ความจริงก็พูดให้ง่ายได้ ผมเองก็จะเปลี่ยนลุคตัวเองให้เป็นคนที่พูดอะไรง่าย ๆ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย (จริง ๆ ทำได้นะครับ แต่ไม่ค่อยยอมทำเท่านั้นเอง เพราะรู้สึกเดี๋ยวเสียลุค) แต่ตอนนี้จะเปลี่ยนลุคแล้ว ผมจะอธิบายอะไรให้มันง่าย ๆ แต่ว่าความง่ายต้องอยู่บนพื้นฐานของการไม่ผิด เพราะการยกตัวอย่างเพื่ออธิบายในเรื่องยาก ๆ มีคนยกตัวอย่างเยอะแต่ผิด อธิบายแล้วมันผิด

ผมเรียนวิทยาศาสตร์การถ่ายภาพมา ความรู้ที่ผมมีก็เป็นความรู้ที่ลึกและถูกต้องพอสมควรทีเดียว อยากให้เผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องให้คนไม่มั่วนิ่ม

เพราะว่าผมเรียนวิทยาศาสตร์การถ่ายภาพมา ความรู้ที่ผมมีก็เป็นความรู้ที่ลึกและถูกต้องพอสมควรทีเดียว อยากให้เผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องให้คนไม่มั่วนิ่ม อย่างเทา 18% มันเกิดมาได้ยังไง มันมีความรู้ที่ถูกต้องแต่คนไม่เข้าใจ จึงทำ “กล้องกล้วยกล้วย” ขึ้นมา เพื่ออธิบายเรื่องยาก ๆให้เป็นเรื่องง่าย ๆ แต่อาจจะไม่ได้ Basic มาก เพราะว่า Basic มากคนอื่นทำกันเยอะแล้ว ผมจะทำ Basic ที่ซ่อนอยู่ใน Advance ครับ

พวกเรา กล้องกล้วยกล้วย จะมาทำอะไรกัน?

“กล้องกล้วยกล้วย” จะออกมาในแนวที่เรานำเสนอความรู้ยาก ๆ ให้มันง่าย ๆ และสำคัญคือต้องถูกต้อง และเอาไปใช้งานได้ และนอกจากนำเสนอในเรื่องเทคนิคการถ่ายรูป ก็จะมีทั้งเรื่องนำเสนออุปกรณ์ใหม่ เรื่องเที่ยว เรื่องออกทริปถ่ายภาพ เรื่อง Activity โดยเรื่องเที่ยวก็จะนำเสนอเรื่องท่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องนอน เรื่องลุยป่า เรื่อง Outdoor Life ไปด้วยครับ

กล้องกล้วยกล้วย จะออกมาในแนวที่เรานำเสนอความรู้ยาก ๆ ให้มันง่าย ๆ และสำคัญคือต้องถูกต้อง และเอาไปใช้งานได้
Bananaincamera หรือชื่อไทยคือ “กล้องกล้วยกล้วย” ตัวสัญลักษณ์จะเป็นกล้องตาใสใส่หมวกซึ่งคือหมวกโจรสลัด เพราะเราคือโจรสลัดประเภทขาโหด ชอบแย่งชิง (ไปแย่งชิงคนดูจากเว็บอื่นมาอะไรอย่างนี้ ฮ่า ๆ) แต่เป็นโจรสลัดที่ดูตลกและไม่ดูน่ากลัวมีกล้วยเป็นดาบ และตัวผมเองคือกัปตันที่จะนำทีมกล้องกล้วยกล้วยไปปล้นความรู้และเทคนิคจากแหล่งต่าง ๆ มาแจกจ่ายให้กับทุก ๆ คนที่ติดตามเราอย่างแน่นอน อย่าลืมมาร่วมผจญภัยไปกับพวกเรา “กล้องกล้วยกล้วย” นะครับ

Content ของกล้องกล้วยกล้วยจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาดเหล่าลูกเรือของเรา (Crew)

crew_koe
ศุภฤกษ์ นฤเบศร์ไกรสีห์ (โก๊ะ)
CEO กัปตันของทีม

“พี่โก๊ะ” หรือ ศุภฤกษ์ นฤเบศร์ไกรสีห์ นักถ่ายภาพ นักเขียน และผู้เชี่ยวชาญการทดสอบอุปกรณ์ถ่ายภาพที่คร่ำหวอดในวงการถ่ายภาพมายาวนาน อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย เคยมีผลงานมาแล้วมากมายจาก ThaiDphoto , Fujifilm และ Camerart จนผันตัวมาเป็นกัปตันที่จะนำทีมกล้องกล้วยกล้วย ณ ปัจจุบัน

แสดงความเห็นได้ที่นี่
ผู้เชี่ยวชาญมีผลงานมากมาย
crew_toon
จิรพันธ์ ทรัพย์แสง (ตูน)
หัวหน้าทีม Production

ตูน ผู้เป็นมือขวาของกับตัน เป็นหัวหน้าทีม Production ทำงานกับพี่โก๊ะมา 3 ปี มีประสบการณ์ถ่ายรูปมาอย่างโชกโชน โดย Content ทั้งหมดของกล้องกล้วยกล้วยตูนจะเป็นผู้ดูแลควบคุมทั้งหมด ไม่ธรรมดาเลยนะครับ

แสดงความเห็นได้ที่นี่
มือขวากัปตัน ประสบการณ์โชกโชน
crew_eak
ธนวิชญ์ ตาตะนันทน์ (เอก)
ฝ่าย Production มือฉมัง

เอก ฝ่าย Production มือฉมัง มือกล้องถ่ายวิดีโอแนวหน้าของทีม และยังมีผลงานรีวิวต่าง ๆ ของตัวเองด้วย คอยติดตามผลงานของเอกกันด้วยนะครับ

แสดงความเห็นได้ที่นี่
มือกล้องถ่ายวิดีโอแนวหน้า
crew_nut
มนัสวี สินธุธนพัฒน์ (นัท)
คอมพิวเตอร์มือหนึ่ง

นัท มือคอมพิวเตอร์มือหนึ่งของทีม นอกจากนี้ยังช่วยตัดงาน ตัดวิดีโอต่าง ๆ และสามารถล่อน Gimbal ได้ขั้นเทพสุดใน 3 โลกแบบไม่มีใครเทียบได้เลย

แสดงความเห็นได้ที่นี่
ล่อน Gimbal เทพสุดใน 3 โลก
crew_oat
อานุภาพ เจริญใจ (โอ๊ต)
มือตัดมือฉมัง

ใครชนกับโอ๊ตแหลกหมดทุกคน เพราะโอ๊ตเป็นมือตัดมือฉมัง ประสบการณ์ตัดมาอย่างโชกโชน ตัดเรื่องไหนเรื่องนั้นคนรอดูเพรียบ รอชมผลงานโอ๊ตได้เลย

แสดงความเห็นได้ที่นี่
ประสบการณ์ตัดมาอย่างโชกโชน
crew_nat
ศุภรัตน์ งามจิตรกุล (แนท)
ธุรการกล้วยกล้วย

ผู้เป็น Admin ด้านการทำธุรการทุกสิ่งอย่างในบริษัท ไม่ว่าจะเรื่องเงิน เรื่องหนี้ เรื่องนู้น เรื่องนี้ แนทจัดให้ได้หมด Operate ทุกอย่างได้อย่างราบรื่นแน่นอน

แสดงความเห็นได้ที่นี่
ธุรการทุกสิ่งอย่างให้บอกแนท

และยังผู้มีอุปการคุณคนอื่น ๆ อีกมากมายที่เราไม่ได้ List ออกมา ณ ที่นี้ และคนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือท่านผู้ชมทุกท่าน ที่เข้ามาดู เข้ามาอ่าน กด Like กดแชร์นั่นเองครับ

เราคือทีมกล้องกล้วยกล้วย โจรสลัดที่จะไปปล้นความรู้และเทคนิคจากแหล่งต่าง ๆ มาแจกจ่ายให้กับทุก ๆ คนที่ติดตามเรา อย่ารอช้าครับร่วมเดินทางผจญภัยไป 7 ย่านน้ำกับพวกเรา “กล้องกล้วยกล้วย” กันนะครับ